Nhảy đến nội dung
dsada

Cú chuyển mình của dòng iPad Mini mới

Có một thời điểm giới công nghệ cho rằng Apple dường như đã khai tử dòng iPad mini màn hình nhỏ. Phán đoán này càng trở nên vững chắc hơn khi suốt 4 năm, nhà Táo không hề có bất cứ nâng cấp nào cho thế hệ máy tính bảng màn hình nhỏ của mình

Cho đến khi Apple bất ngờ ra mắt iPad mini thế hệ thứ 5 cách đây vài ngày.

Thiết kế

Chiếc iPad Mini năm nay trông khá giống với “người tiền nhiệm”. Tuy nhiên, nó vẫn là một máy tính bảng 7,9 inch - một kích thước đang bị thiếu hụt trong thị trường máy tính bảng cao cấp và ngoại hình cũng không quá tệ. Máy có kiểu dáng iPad điển hình của Apple với mặt kính và các cạnh được bo tròn bằng nhôm.

564

The new iPad Mini

Cấu hình và hiệu suất

Chip A12 Bionic cung cấp năng lượng cho iPad mini mới là bộ xử lý di động tốt nhất hiện nay, xử lý “ngon nghẻ” bất kỳ nhiệm vụ nào. Trong khi đó, chip A8 trên iPad mini 4 cũng là sản phẩm tốt nhất nhưng là gần bốn năm trước. Trong thời gian đó, cả Apple và các "đối thủ" cạnh tranh đã có những tiến bộ đáng kể trong chip xử lý.

Apple luôn luôn tự hào về việc tạo ra các thiết bị chạy với tốc độ cực nhanh, và điều đó đã được thể hiện trên chiếc iPad mini mới nhất này. Qua thử nghiệm lướt web, xem video, chơi trò chơi và thậm chí chỉnh sửa video 4K trên iPad mini - tất cả đều vô cùng trơn tru. Ngay cả việc chỉnh sửa và xuất video 4K gần bốn phút từ iMovie cũng khá dễ dàng và nhanh chóng.

Pin

Bên cạnh “bước nhảy vọt” về hiệu suất từ chip A12 Bionic mới hơn, chiếc iPad Mini mới cũng cung cấp thời lượng pin dài. Apple tuyên bố chiếc iPad mini này có thể chạy 10 giờ lướt web hoặc xem video. Thử nghiệm cho thấy máy tính bảng cung cấp hơn 9,5 giờ sử dụng - dài hơn một giờ so với iPad mini 4. Ngoài ra, iPad mini mới nhất mất gần bốn giờ để sạc từ 0 đến 100% pin.

iPad mini được sinh ra để dùng với Apple Pencil

Chính kích thức nhỏ gọn của iPad mini giúp trải nghiệm sử dụng Apple Pencil trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Chiếc máy tính bảng mới chỉ lớn ngang một cuốn sổ, có thể cầm chắc bằng một bàn tay.

213

iPad Mini mới sẽ xuất hiện sớm tại eDiGi trong thời gian sắp tới

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ