Nhảy đến nội dung
321

Ứng dụng Find My Friends của Apple giúp giải cứu khẩn cấp

Tính năng Find My Friends của Apple như là một phương tiện tốt để kết nối với bạn bè và gia đình, nó cũng có thể được sử dụng để giúp các bậc phụ huynh giám sát được vị trí con em của mình.

Các bậc phụ huynh luôn lo lắng về con cái của mình và sẽ không thể nào yên tâm nếu chúng không trở về nhà trong đêm. Vì vậy, khi cô gái 17 tuổi Macy Smith không trở về nhà đúng giờ vào ngày 7/6 vừa qua đã làm mẹ của cô, bà Catrina Cramer Alexader đã hết sức lo lắng.

Theo truyền thông Bắc Carolina, hai mẹ con nhà Alexander đã đồng ý chia sẻ vị trí của họ với nhau qua ứng dụng Find My Friends trên iPhone để dễ tìm kiếm nếu có vấn đề. Khi gọi không được cho Macy nhiều lần, Alexander đã mở Find My Friends và phát hiện ra Macy đã ở nguyên một vị trí trong suốt buổi tối. "Cháu nó không bao giờ bỏ lỡ cuộc gọi của tôi như thế", Alexander chia sẻ.

Linh tính con gặp chuyện chẳng lành, Alexander cùng gia đình lên đường tìm kiếm Macy. Lần theo chỉ dẫn GPS, Alexander nhìn thấy dấu lốp xe hằn trên đường. Tìm quanh vị trí đó, cô phát hiện có gái của mình đang bị kẹt dưới gầm xe sau khi bị tai nạn vì đường trơn. "Cháu đâm vào giữa 2 cái cây và chiếc xe bị lật", Macy kể.

321

"Tay trái của Macy sẽ không có cảm giác gì trong một khoảng thời gian nhưng cũng may là chỉ có thế không còn bất cứ thương tổn nào khác", Alexander nói. Người mẹ này cũng khen ngợi sự hữu ích của ứng dụng Find My Friends trên iPhone và khuyên mọi người nên dùng nó. "Tôi hy vọng rằng tất cả các ông bố bà mẹ cũng như các thanh thiếu niên sẽ khuyến khích gia đình họ dùng ứng dụng này", cô nói.

Về cơ bản, Find My Friends cho phép bạn thực hiện việc theo dõi iPhone một cách rất dễ dàng, hoàn toàn ẩn chỉ với một lần bật mà người bạn theo dõi không bao giờ nhận được bất cứ cảnh báo nào.

Trước khi bắt đầu, bạn cần nắm một vài lưu ý sau. Nếu đang chạy iOS 8, bạn cần tải về Find My Friends từ ứng dụng App Store trong iOS. Còn trên iOS 9 trở về sau, tính năng này có sẵn.

Cách sử dụng “Find My Friend” trên iPhone:

Bước 1: Mở ứng dụng sau khi cài đặt hoàn tất > Chọn "Tiếp theo".

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn > Chọn "Tiếp theo".

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản > Chọn "Tiếp theo".

Bước 4: Chọn ảnh đại diện, đặt tên > Chọn "Tiếp theo".

Bước 5: Chọn "Cho phép truy cập".

Bước 6: Để theo dõi bạn bè, bạn chọn "Menu" (dấu 3 gạch) > Chọn "Tham gia".

Bước 7: Nhập mã của bạn bè (Xem mã tại mục "Thêm thành viên mới" tại màn hình chính) > Chọn "Gửi".

Bước 8: Chọn "Tham gia" để xác nhận.

Đến đây, là bạn có thể theo dõi nhật ký vị trí của những người tham gia.

Lưu ý: Ở đây phải được sự đồng ý của người khác thì bạn mới theo dõi được.

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ